ชุมชนเพื่อการพัฒนาตนเอง

สังคมแห่งการแบ่งปันด้านการโค้ช

โดยโค้ชผู้บริหารรุ่นบุกเบิก

TCS Book launch_0_greyscaled_gradient
สังคมแห่งการแบ่งปันด้านการโค้ช
จากโค้ชรุ่นบุกเบิก 4 ท่าน

หน้าแรก > ทรัพยากร > Thailand Coaching Society – TCS

4 โค้ชผู้บริหารรุ่นบุกเบิก ร่วมกันเผยแพร่ความรู้
เกี่ยวกับการโค้ชในประเทศไทย

เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความเคลื่อนไหวของวงการโค้ช และจัดกิจกรรมเพื่อเผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการโค้ชผู้บริหาร

TCS คือสังคมแห่งการแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ในด้านการโค้ช เกิดจากโค้ชเกรียงศักดิ์ นิรัติพัฒนะศัยชักชวนโค้ชผู้บริหารที่ร่วมบุกเบิกอุตสาหกรรมการโค้ชท่านอื่น ได้แก่ โค้ชจิมมี่ พจนารถ ซีบังเกิด โค้ชฌอง-ฟรองซัวส์ คูแซง และโค้ชอภิวุฒิ พิมลแสงสุริยา ตั้งขึ้นครั้งแรกในปี [2010] เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความเคลื่อนไหวของวงการโค้ช และจัดกิจกรรมเพื่อเผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการโค้ชผู้บริหาร

ปี 2010 งามสัมมนาเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการโค้ชครั้งแรกในนาม Thailand Coaching Society

ปี 2011 เปิดตัวหนังสือ ‘Untold Stories of Executive Coaching’ ซึ่งเป็นหนังสือเล่มแรกที่ผลิตจาก TCS โดยโค้ชทั้ง 4 ท่านร่วมกันแต่งหนังสือเล่มนี้ ถือเป็นหนังสือเล่มแรกที่พูดถึงประสบการณ์โดยตรงจากโค้ชผู้บริหารที่ทำงานอยู่วงในอุตสาหกรรมนี้

ปี 2012 TCS ร่วมในเวทีเสวนาโดยกลุ่มเนชันส์ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ประจำปี 2555 เพื่อพูดคุยในประเด็นเกี่ยวกับความสำคัญของผู้บริหารที่ต้องมีโค้ช

ปี [2015] TCS ใช้ประโยชน์จากการเติบโตของสื่อสังคมออนไลน์เฟซบุ๊คโดยตั้งเป็นสังคมออนไลน์ของ TCS เพื่อการเข้าถึงผู้ที่สนใจการพัฒนาตนเองทั้งในแง่พนักงาน และผู้บริหาร โดยโค้ชผู้บริหารทั้ง 4 ท่านผลัดเปลี่ยนกันโพสท์ข้อมูลเกี่ยวกับการโค้ช

ทรัพยากรจาก TCS

ข้อมูลเชิงลึกเล่มแรกเกี่ยวกับ
การโค้ชผู้บริหารในประเทศไทย

หนังสือที่แต่งร่วมกันโดยโค้ชผู้บริหารรุ่นบุกเบิก 4 ท่าน

Untold Stories of Executive Coaching in Thailand

หนังสือที่จะมาช่วยคุณให้ทราบถึงอีกวิธีหนึ่งของการพัฒนาบุคลากร พัฒนาตนเอง ให้สามารถปลดปล่อยศักยภาพของตนเองออกมาให้เต็มที่และถูกทาง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ชัดเจน โดยเฉพาะการเชื่อมั่น และรู้จักในตัวเองว่า จุดเด่นและจุดด้อยคืออะไร ซึ่งจะกลายมาเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาใหญ่ได้เป็นอย่างดี

เป็นหนังสือที่อ่านสบายๆ สนุก และควรค่าแก่การเรียนรู้ เพราะมากด้วยสาระและเรื่องราว ซึ่งบางทีลึกและน่าติดตามจนเราคาดไม่ถึง ข้อสำคัญคือ เป็นการสร้างสรรค์ประสิทธิภาพการบริหารที่จะเป็นประโยชน์ต่อตัวเองและส่วนรวม

ดร.จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา

กิจกรรม

เปิดตัว Untold Stories of Executive Coaching

TCS และกรุงเทพธุรกิจ

หนังสือ

Untold Stories of Executive Coaching in Thailand

6 เมษายน 2555 โค้ชผู้บริหารและผู้เขียนทั้ง 4 ท่าน (คุณเกรียงศักดิ์ นิรัติพัฒนะศัย คุณอภิวุฒิ พิมลแสงสุริยา คุณชอง-ฟรองซัว คูแซง และคุณพจนารถ ซีบังเกิด) ร่วมให้สัมภาษณ์กับกรุงเทพธุรกิจในกลุ่ม Nation เกี่ยวกับหนังสือ Untold Stories of Executive Coaching ซึ่งเป็นหนังสือเกี่ยวกับโค้ชชิ่งเล่มแรกของประเทศไทย ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์

Thailand Coaching Society – TCS

กดไลค์เพื่อติดตาม TCS

CoachInThailand